Sunday, 28/11/2021 - 10:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG VỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Trường Mầm non Hương Vỹ tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19

Năm học 2021-2022 là năm học tiếp tục triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và các mục tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 5  năm 2021-2026. Là năm học thứ ba diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường, thực hiện Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 28/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; Công đoàn, nhà trường thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 799/KH-PGDĐT ngày 28/8/2021 của Phòng GD&ĐT về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các trường học trên địa bàn huyện; để duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục gắn với công tác phòng, chống dịch, thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch vừa duy trì kỷ cương, nền nếp, nâng cao chất lượng dạy và học, vừa tuân thủ  tuyệt đối chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học. Xác định toàn dân ta sẽ phải chống dịch trong thời gian dài và quen dần với nếp sống, ứng xử phù hợp trong mọi điều kiện. Áp dụng thông điệp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” là việc làm quan trọng, thường xuyên đối với CBGV-NVvà học sinh nhà trường.

Thời gian dịch bùng phát, lây lan mạnh trong cộng đồng trên địa bàn huyện Yên Thế, cùng đồng hành với Chính quyền, Công đoàn Trường Mầm non Hương Vỹ đã  tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tư tưởng và hành động cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên để vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ theo Chương trình GDMN.

Cùng với các trường học trên địa bàn huyện, trường Mầm non Hương Vỹ là trường đầu tiên nhận Quyết định trưng dụng làm khu cách ly trong đợt bùng phát dịch mới này, qua một lần kinh nghiệm chuẩn bị CSVC phục vụ khu cách ly, lớp nào lớp đó nhanh chóng trong khoảng thời gian hơn 2h đồng hồ đã ổn định và đảm bảo các điều kiện cho Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp quản trụ sở theo Kế hoạch. 

Với tinh thần quyết tâm cùng nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm; gần 100% chị em giáo viên, nhân viên trường Mầm non Hương Vỹ (trừ chị em đang nuôi con nhỏ, chị em mắc bệnh nền) số còn lại đều hăng hái tham gia cùng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid – 19 với phương châm “Ở đâu có dịch - ở đó có các cô giáo Mầm non”. Trong đợt chống dịch lần này, tập thể đoàn viên công đoàn nhà trường đã tham gia rất nhiều nhiệm vụ, cụ thể như tham gia lấy mẫu xét nghiệm tại tổ lấy mẫu ở các thôn bản, cùng cán bộ y tế đi từng ngõ, gõ từng nhà để lấy mẫu đối với người già, trẻ em, người thuộc đối tượng F1 để đảm bảo 100% người dân được xét nghiệm không bỏ sót một ai, cô thì tham gia trực chốt kiểm soát dịch, một số cô tham gia nấu cơm tại bếp ăn của huyện phục vụ các khu cách ly tập trung trong địa bàn huyện, số thì tham nấu ăn tại bếp UBND xã để phục vụ các đoàn y tế trong tỉnh, huyện đến hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn xã. Bất cứ việc gì có thể làm được là các cô sẵn sàng tham gia, không quản ngại dù nguy hiểm, vất vả đến đâu.

Công đoàn viên tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại Thôn kể cả đêm tối

Hình ảnh Công đoàn viên cùng tổ y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm tại gia đình

Hình ảnh Công đoàn viên tham gia nấu cơm tại bếp ăn

Hình ảnh Công đoàn viên tham gia trực tại chốt kiểm soát

Nổi bật trong chiến dịch, Công đoàn nhà trường ghi nhận, biểu dương tinh thân tham gia công tác phòng, chống dịch của Hai Công đoàn viên trẻ tuổi tiêu biểu như cô giáo Nguyễn Thị Nhung, Dương Ngọc Ánh đã tham gia công tác hậu cần tại bếp ăn huyện đội từ đầu chiến dịch đến nay chưa có một ngày nghỉ, hoặc công đoàn viên cao tuổi như cô giáo Nguyễn Thị Phượng (53 tuổi) vẫn hăng hái tham gia tình nguyện nấu cơm tại bếp ăn UBND xã và hỗ trợ lấy mẫu tại thôn bản.  

Thực hiện nhiệm vụ kép “vừa tham gia chống dịch, vừa thực hiện chương trình chăm sóc,  giáo dục trẻ”. Ban ngày tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch. Buổi tối về các cô lại miệt mài bên trang giáo án xây dựng các video, bài giảng để hướng dẫn hỗ trợ cha mẹ chăm sóc thực hiện dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ em các hoạt động vui chơi, học tập tại nhà; nội dung, hình thức đảm bảo an toàn và đáp  ứng yêu cầu giáo dục từng độ tuổi. Trong hơn Hai tuần nghỉ chống dịch cho đến nay, giáo viên nhà trường đã thực hiện được hơn 100 video hướng dẫn các hoạt động giáo dục, vui chơi, giáo dục dinh dưỡng cho trẻ tại gia đình của các khối lớp đảm bảo mỗi ngày, mỗi lớp đều có ít nhất 01 video chuyển về gia đình để phối hợp thực hiện, đồng thời đăng tải trên website trường MN Hương Vỹ để chia sẻ nguồn tài nguyên với phụ huynh, đồng nghiệp cùng tham khảo.

 

   

Hình ảnh một số video, bài giảng gửi về gia đình trẻ

Qua trao đổi với cán bộ quản lý, điều hành công tác phòng chống dịch tại các bộ phận mà các đồng chí Công đoàn viên nhà trường tham gia. Mọi ý kiến đều được đánh giá rất cao về tinh thần, trách nhiệm của các đồng chí công đoàn viên tham gia ở mỗi lĩnh vực được phân công.

Khẳng định giữa muôn trùng nguy hiểm và gian nan, những việc làm bình dị mà cao đẹp của các cô thật đáng để mọi người trân trọng. Cảm động và tri ân với những nghĩa cử cao đẹp của lực lượng công đoàn trường Mầm non Hương Vỹ nói riêng và của ngành giáo dục Yên Thế nói chung cùng chung tay góp sức với toàn xã hội tham gia chống dịch. Những việc làm thiết thực, cụ thể không chỉ góp phần nhân lên sức mạnh để chống dịch Covid-19, mà còn thể hiện cho nét đẹp truyền thống đoàn kết, đồng lòng của người dân Việt Nam ta từ bao đời nay, với tinh thần cùng đồng lòng, quyết tâm khẳng định dịch bệnh Covid-19 nhất định sẽ đẩy lùi và được khống chế trong thời gian sớm nhất./.

                                                                                         Công đoàn trường Mầm non Hương Vỹ

                                                                   Huyện Yên Thế - tỉnh Bắc Giang

 

 

 


Tác giả: Hoàng Thị Huệ
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết