Friday, 12/08/2022 - 10:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG VĨ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn thanh niên chi đoàn trường mầm non Hương Vỹ tham gia các hoạt động hướng về ngày Thương binh liệt sĩ.

Thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn trường Mầm non năm 2022, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022); Nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm đoàn viên thanh niên, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày 26/7 chi đoàn thanh niên trường mầm non tham gia các hoạt động tình nguyện hướng về ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Sáng ngày 26/7/2022, Đoàn thanh niên phối hợp với công đoàn trường mầm non Hương Vỹ đã tổ chức đi thăm và tặng 06 xuất quà tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn xã Hương Vỹ với tổng trị giá 1.500.000đ. Đây là một hoạt động thường xuyên của chi đoàn thanh niên trường mầm non, bày tỏ lòng tri ân của tuổi trẻ trường mầm non Hương Vỹ đối với các gia đình chính sách, thương, bệnh binh, liệt sĩ, người có công với cánh mạng đã hi sinh một phần xương máu để bảo vệ Tổ Quốc.

Ảnh: Tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh trên địa bàn xã Hương Vĩ

        Cùng với hoạt động thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách, Chi đoàn trường mầm non còn tổ chức lau, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ xã Hương Vỹ. Đây là dịp Đoàn viên trong chi đoàn bày tỏ lòng biết ơn, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” trong lực lượng thanh niên của chi đoàn.

 Ảnh đoàn viên tham gia dọn vệ sinh tại nghĩa trang liệt sĩ xã Hương Vỹ

          Đặc biệt vào buổi tối ngày 26/7/2022, Chi đoàn trường mầm non phối hợp với Đoàn xã Hương Vĩ tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27/7 tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Hương Vĩ.Đúng 19h các đồng chí đoàn viên có mặt đông đủ làm công tác chuẩn bị cho buổi lễ.

 Ảnh đoàn viên dâng hoa mộ liệt sĩ

 Ảnh đoàn viên thắp nến từng phần mộ các liệt sĩ

Trong chương trình tổ chức buổi lễ do Hội cựu chiến binh kết hợp với Đoàn xã, lực lượng dân quân xã Hương Vỹ tổ chức long trọng. Các đồng chí đoàn viên được tham gia thắp nến tri ân, dâng hương tại Đài tưởng niệm và thắp hương từng phần mộ liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Hương Vĩ. Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh.

Các hoạt động thiết thực, ý nghĩa tri ân các gia đình có công với cách mạng đã trở thành hoạt động thường xuyên, của chi đoàn thanh niên trường mầm non Hương Vỹ trong những năm qua. Những hoạt động ấy là dịp để nhắc nhở các đồng chí cán bộ giáo viên, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc...tiếp tục noi gương những anh hùng thương binh, liệt sỹ nỗ lực sống tốt đời đẹp đạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

 

BCH chi đoàn Trường mầm non Hương Vĩ!


Tác giả: Trường Mầm non Hương Vỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết