Chủ nhật, 28/11/2021 - 08:52|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG VỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN GDMN CẤP HUYỆN LẦN THỨ NHẤT Năm học 2021-2022

Đội ngũ CBQL, GVMN tại các cơ sở GDMN là nhân tố quyết định chất lượng giáo dục tại các nhà trường mầm non. Do đó, bồi dưỡng chuyên môn thường xuyên cho đội ngũ CBQL, GVMN là việc làm vô cùng quan trọng, yêu cầu phải được thực hiện thường xuyên, kịp thời. Đây cũng là nội dung mà phòng GD&ĐT Yên Thế luôn chú trọng triển khai thực hiện ngay từ đầu mỗi năm học, nhằm trang bị cho đội ngũ CBQL, GV các trường có một hành trang vững vàng để bước vào năm học mới.

Thực hiện công văn số 711/PGD&ĐT ngày 05 tháng 8 năm 2021 của phòng GD&ĐT Đào tạo Yên Thế về việc tập huấn chuyên môn GDMN năm học 2021-2022, trong 2 ngày 13,14/8/2021, tại Hội trường Trung tâm BDCT huyện Yên Thế, Phòng GD&ĐT Yên Thế đã tổ chức lớp tập huấn Bồi dưỡng chuyên môn GDMN cho CBQL, GVMN cốt cán trong toàn huyện. Lớp học diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 trong tầm kiểm soát của địa phương, đồng thời 100% các CBGV tham gia tập huấn đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo quy định.

          Chỉ đạo lớp tập huấn, đồng chí Hoàng Thị Hải Yến- Phó Trưởng phòng GD&ĐT quán triệt các nội dung chương trình tập huấn, yêu cầu các giảng viên, học viên của lớp làm việc tập trung, trao đổi thẳng thắn, chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà các cơ sở GDMN còn gặp phải để thống nhất các nội dung chuyên đề một cách hiệu quả nhất.

           

Ảnh: Đ/c Hoàng Thị Hải Yến- Phó Trưởng phòng GD&ĐT khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị tập huấn chuyên môn hơn 100 CBQL là Phó Hiệu trưởng và tổ trưởng tổ chuyên môn các trường mầm non trong toàn huyện về dự.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tập huấn chuyên môn GDMN

Trong khuôn khổ chương trình, hội nghị được tiếp cận các chuyên đề:

1. Hướng dẫn thực hiện chương trình GDMN theo Thông tư số 51/2020/TT-BGDĐT ngày 31/12/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc thực hiện sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Chương trình GDMN ban hành kèm theo Thông tư số 17/2009/TT-BGDĐT ngày 25/7/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, đã được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 28/2016/TT- BGDĐT ngày 30/12/2016 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT;

 2. Hướng dẫn xây dựng chương trình GDMN; một số biện pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục mầm non; chia sẻ kinh nghiệm tổ chức thực hiện chương trình GDMN tại cơ sở sau sửa đổi, bổ sung;

3. Hướng dẫn xây dựng kế hoạch, tổ chức hoạt động tổ chuyên môn trong trường mầm non.

Đồng thời thảo luận các nội dung liên quan công tác chuyên môn chăm sóc giáo dục trẻ, tổ chức quản lý các hoạt động trong các cơ sở GDMN, những khó khăn vướng mắc, những tồn tại hạn chế đang gặp phải tại các nhà trường.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Hoa- Báo cáo viên tại lớp tập huấn.

          Điểm đổi mới trong công tác bồi dưỡng chuyên môn cấp huyện năm nay ở chỗ, xác định rõ những nội dung trọng tâm, những yêu cầu cấp thiết trong công tác, Phòng GD&ĐT đi sâu bồi dưỡng cho đội ngũ CBQL, GV các trường ở các bộ phận gắn với nhiệm vụ cụ thể. Chú trọng đi sâu, đi sát bồi dưỡng đến đội ngũ tổ trưởng, giáo viên cốt cán- những người trực tiếp đứng lớp và coi đây là nhân tố điển hình, góp phần cụ thể hóa những nội dung tập huấn từ cấp trên, đem về triển khai có hiệu quả tại cơ sở, trường lớp, địa phương mình.

Với tinh thần “ Khó khăn gấp đôi thì cố gắng gấp 3”, tin tưởng rằng, Bậc học mầm non huyện Yên Thế sẽ cố gắng, đoàn kết, nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép: Vừa chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn ngành học đề ra. Thành công của Hội nghị cũng là thành công bước đầu của GDMN Huyện Yên Thế trong chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2021-2022, làm tiền đề cho những thành công tiếp theo của toàn ngành./.

*****

                                                                                  Dương Thị Thu Hải

Phòng GD& ĐT Yên Thế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết