Sunday, 28/11/2021 - 08:44|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG VỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn cụm số 3- Huyện Yên Thế năm học 2021-2022

Sinh hoạt chuyên môn cụm trường là một hoạt động thiết thực góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học cho giáo viên mầm non theo định hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Những năm qua, trên địa bàn huyện Yên Thế, hoạt động sinh hoạt chuyên môn cụm trường đã được duy trì nền nếp, hiệu quả, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, đồng thời tạo được sự thống nhất trong việc thực hiện chuyên môn giữa các nhà trường.

         Năm học 2021-2022, Giáo dục mầm non huyện Yên Thế được chia thành 5 cụm chuyên môn. Các cụm chuyên môn đều được đổi vị trí giữa các trường trong cụm với nhau, trong đó trường mầm non Hương Vỹ được phân công làm cụm trường cụm chuyên môn số 3, sinh hoạt cùng 3 trường mầm non khác trong huyện gồm: Trường mầm non Đông Sơn, mầm non Tam Hiệp và mầm non Tiến Thắng.

          Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cụm trường số 3- Huyện Yên Thế. Sáng ngày 16 tháng 10 năm 2021, trường mầm non Hương Vỹ tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cụm lần thứ nhất. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có 100/108 đồng chí Cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non trong cụm tham gia.

          Buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra với 2 nội dung:

          Nội dung thứ nhất: Dự thực hành hoạt động Làm quen với toán.

          Nội dung thứ hai: Tham quan môi trường, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình trường mầm non xanh – an toàn – thân thiện.

          Với nội dung thứ nhất, toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên trong cụm tham gia dự giờ hoạt động làm quen với toán, đề tài: Xác định vị trí của đồ vật (phía phải, phía trái) so với vật chuẩn, do cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo thực hiện. Với sự chuẩn bị chu đáo, phối hợp các phương pháp dạy học linh hoạt và hình thức tổ chức sinh động, vận dụng có hiệu quả yếu tố trẻ “chơi mà học, học bằng chơi”, tiết học đã mang lại hứng thú, phát huy tính tích cực của trẻ, trẻ say mê hứng thú tham gia vào hoat động và đạt kết quả tốt.

          Kết thúc hoạt động giáo dục và thăm quan môi trường, hội nghị tiến hành thảo luận dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Thị Huệ - Hiệu trưởng Trường mầm non Hương Vỹ, cụm trưởng cụm chuyên môn số 03. Các đồng chí, cán bộ quản lý và giáo viên trong cụm đã sôi nổi thảo luận chia sẻ những ý kiến kết quả tổ chức hoạt động của giáo viên về nội dung sự phối hợp các phương pháp GD trong tổ chức hoạt động, tập trung ý kiến thảo luận việc giáo viên quan sát trẻ, xử lý các tình huống xảy ra và hỗ trợ giúp đỡ trẻ trong quá trình hoạt động; đánh giá kết quả trên trẻ về khả năng hợp tác chia sẻ, các kỹ năng thực hành, khả năng tiếp nhận và sẵn sàng tham gia hoạt động. Qua nội dung thảo luận, mọi giáo viên trong cụm đã rút ra được nhiều kinh nghiệm, kiến thức về vận dụng đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động theo hướng lấy trẻ làm trung tâm để áp dụng thực hiện phù hợp với thực tế, điều kiện của mỗi nhà trường.

         Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên trong cụm cùng nhau chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cũng như những kinh nghiệm của bản thân và đơn vị trong xây dựng mô hình trường mầm non xanh – an toàn – thân thiện. Đồng thời cùng nhau tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn mà các đơn vị đang gặp phải.

          Buổi sinh hoạt chuyên môn GDMN cụm chuyên môn số 03 đã thành công tốt đẹp, Trường mầm non Hương Vỹ - đơn vị tổ chức được các thành viên trong cụm đánh giá cao về công tác tổ chức hội nghị, khâu chuẩn bị và thực hiện hoạt động giáo dục. Khẳng định nội dung sinh hoạt chuyên môn thực sự mang lại hiệu quả đáng kể trong việc bồi dưỡng đội ngũ, nâng cao chất lượng nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ GVMN./.


Tác giả: Đỗ Bích Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết